028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Những con đường lây nhiễm bệnh chlamydia cần chú ý


Khuẩn chlamydia là nguồn gốc gây ra bệnh lý cùng tên, trong đó bệnh chlamydia lây qua đường nào thì cần phải kể đến vấn đề quan hệ tình dục, lây nhiễm qua các vật dùng chung, nhận truyền máu hoặc di truyền từ mẹ sang con.

Bệnh chlamydi là gì?

– Nằm trong nhóm bệnh lây truyền phổ biến, khuẩn chlamydia ký sinh trong cơ thể người và lây lan khi có điều kiện tác động.

Những con đường lây nhiễm bệnh chlamydia cần chú ý

Hình ảnh bệnh chlamydia 

– Bệnh thường có ít biểu hiện nhận biết, tuy nhiến khi bệnh chuyển biến nặng vẫn có những dấu hiệu thường gặp như đau nhức cơ quan sinh dục.

– Ở nam giới thường xuất hiện những cơn đau ở vùng bẹn hán, tinh hoàn, bìu, ở nữ giới thường kèm theo tình trạng khí hư bất thường hoặc chả máu âm đạo bất thường và đau khi quan hệ tình dục.

– Bác sĩ tại địa chỉ điều trị uy tín tại tphcm cho biết, đây là bệnh lý dễ điều trị trong nhóm bệnh xã hội nguy hiểm, vì vậy bệnh nhân khi mắc phải bên điều trị sớm tránh để bệnh chlamydia biến chứng gây vô sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe.

– Người bình thường chưa mắc phải bệnh lý viêm nhiễm này thì cần chú ý bệnh chlamydia lây qua đường nào sau đây để biết cách phòng chống bệnh hợp lý.

Bệnh chlamydia lây qua đường nào?

Chlamydia lây nhiễm từ người sang người bằng nhiều con đường như:

Quan hệ tình dục với người mắc bệnh chlamydia

Quan hệ tình trục trực tiếp với người mắc bệnh chlamydia sẽ bị lây nhiễm qua cơ quan sinh dục, gây ra tình trạng đau nhức, viêm nhiễm.

– Bệnh lây nhiễm do quan hệ không sử dụng bao cao su, khiến hại khuẩn có thể lập tức xâm nhập bằng đường dịch hoặc qua da.

– Các đối tượng có khả năng mắc bệnh lý này cao là những đối tượng gái mạ dâm, trai bao, có hoạt động quan hệ tình dục với quá nhiều đối tượng khác nhau.

– Bệnh chlamydia còn có thể lây nhiễm khi quan hệ trên nhiều bộ phận khác nhau như tay, miệng, hậu môn khi có tham gia tiếp xúc với mầm bệnh.

Sử dụng đồ dùng của người mắc bệnh chlamydia

Những vật dụng cá nhân như áo quần, khăn tắm, bàn chải đánh răng, dao cạo do người mắc bệnh chlamydia sử dụng sẽ chứa một lượng lớn hại khuẩn này trong đó.

– Thói quen sử dụng chung các vật dụng cá nhân trên là nguyên nhân gây ra bệnh chlamydia và nhiều bệnh xã hội khác.

– Ngoài ra, khuẩn chlamydia còn có thể trú ngụ tài bồn cầu, trong phòng tắm và một số vật dụng cầm nắm do người bệnh để lại.

Nhận truyền máu chứa khuẩn chlamydia

– Nguồn máu truyền vào cơ thể người cần được kiểm định kỹ càng nếu không muốn bị mắc phải chlamydia hay các bệnh xã hội khác.

Những con đường lây nhiễm bệnh chlamydia cần chú ý

Tiếp xúc vết thương hở gây lây nhiễm chlamydia

– Chlamydia có khả năng tồn tại mạnh mẽ trong máu người, vì vậy chỉ cần có cơ hội được đưa vào chúng sẽ phát triển và xâm nhập vào nhiều cơ quan khác bên trong cơ thể.

– Ngoài ra, bệnh còn lây nhiễm qua con đường khi tiếp xúc qua vết thương hở hay xử dụng chung kim tiêm với người nhiễm chlamydia.

Mẹ mắc chlamydi truyền sang cho thai nhi

– Phần lớn người mẹ mắc chlamydia đều có thể lây nhiễm cho thai nhi, nếu không được phát hiện sớm sẽ rất nguy hại.

– Loại khuẩn này thông qua sự trao đổi chất giữa mẹ và bé qua nhau thai để xâm nhập vào. Khiến thai nhi yếu dần có thể chết lưu, xảy thai hoặc sinh non.

– Ngoài ra, nhiễm khuẩn ở cơ quan sinh dục sẽ khiến trẻ nhỏ khi sinh ra nhiễm chlamydia trực tiếp vào nhiều bộ phận khác nhau, sức khỏe trẻ yếu dần, có thể bị dị dạng bẩm sinh.

Chuyên mục Phòng Khám Thăng Long mong rằng sau những thông tin về bệnh chlamydia lây qua đường nào sẽ giúp bạn đọc có biên pháp phòng chống bệnh tốt hơn.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.