028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Bệnh giang mai lây qua đường nào?


Nhiều bệnh nhân gởi thư về chuyên mục Phòng Khám Thăng Long rằng: Bệnh giang mai lây qua đường nào? Có những cách phòng chống nào thì có thể tham khảo nhưng thông tin y khoa sau đây.

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Quan hệ tình dục không toàn dẫn đến lây nhiễm giang mai

Ở cả nam và nữ giới nếu có bạn tình mắc phải bệnh giang mai thì con đường lây nhiễm khi quan hệ là rất cao.

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Quan hệ tình dục với người mắc bệnh giang mai sẽ bị lây nhiễm

– Đặc biệt là khi quan hệ không sử dụng bao cao su thì dù chỉ mới tiếp xúc với đối tượng bị bệnh vẫn có khả năng lây nhiễm giang mai cũng rất cao.

– Ngoài ra, bệnh còn lây nhiễm khi quan hệ với đối tượng mắc bệnh qua nhiều con đường khác nhau như miệng, tay, hậu môn…

– Một số trường hợp khi dùng bao cao su nhưng vẫn có khả năng lây nhiễm do thủng hoặc dịch tràn dính vào cơ quan sinh dục.

Lây nhiễm bệnh giang mai do sử dụng chung các vật dụng

Bệnh giang mai không chỉ lây nhiễm qua các vật dụng cá nhân mà còn ở các vật dụng chung trong gia đình, trong công ty khi người bệnh tiếp xúc và để lại xoắn khuẩn giang mai

– Cũng như những mầm bệnh xã hội khác, xoắn khuẩn giang mai có khả năng ở môi trường bên ngoài một thời gian nhất định, nếu sử dụng chung các vật dụng như áo quần, khăn tắm, bàn chải đánh răng… đều có nguy cơ bị bệnh.

– Phòng tắm, bồn cậu cũng rất dễ tồn tại hại khuẩn do người bệnh để lại, vô tình tiếp xúc sẽ bị nhiễm bệnh.

– Cách tốt nhất là cần kỹ càng từ việc dùng đồ cá nhân cho đến những vật dụng sinh hoạt chung bên ngoài. Đặc biệt là buồng tắm và nhà vệ sinh công cộng.

Nhận máu từ người nhiễm bệnh giang mai

– Nếu như vô tình nhận máu từ người mắc bệnh giang mai thì bản thân người nhận có nguy cơ nhiễm loại bệnh này đạt đến trên 80%.

Bệnh giang mai lây qua đường nào?

Nhận nguồn máu chứa xoắn khuẩn giang mai sẽ bị lây giang mai

– Xoẵn khuẩn giang mai có đặc điểm giống lậu chính là ăn sâu vào máu để gây bệnh. Vì vậy được truyền gian tiếp vào cơ thể ngươi sẽ khiến chứng có điều kiện phát triển mạnh mẽ hơn.

– Vì vậy, nếu có dùng chung kim tiêm với người mắc bệnh thì cũng sẽ bị lây nhiễm căn bệnh này, hoặc khi tiếp xúc qua vết thương hở còn đọng máu.

Mẹ bầu đang mang thai mắc giang mai dễ truyền cho thai thi

Bác sĩ tại địa chỉ điều trị uy tín tại tphcm cho biết, người mẹ khi mang thai nếu mắc bệnh giang mai sẽ trực tiếp truyền cho thai nhi qua đường máu hoặc đường sinh tự nhiên.

– Trong quá trình mang thai, giữa mẹ và bé có sự trao đổi chất qua nhau thai, xoắn khuẩn cùng theo đường này mà lây nhiễm cho thai nhi.

– Ngoài ra, khi sinh còn bằng đường tự nhiên, mẹ nhiễm giang mai ở âm đạo đứa trẻ khi sinh ra cũng mang mầm bệnh này.

– Thai nhi nhiễm bệnh giang mai trong quá trình mang thai dễ dẫn đến sảy thai, chết lưu hoặc sinh non. Trường hợp đứa bé sinh ra bị nhiễm khuẩn cũng khiến sức đề kháng kém, có thể bị dị tật khi sinh ra.

Phòng chống bệnh giang mai như thế nào?

– Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh giang mai là quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su hợp lý.

– Hạn chế mức tối đa dùng chung đồ cá nhân, nhất là áo quần, khăn tắm, bàn chải đánh răng. Những vật dụng này có khả năng để lại một số lượng hại khuẩn gây bệnh.

– Nữ giới muốn có con phải kiểm tra kỹ càng sức khỏe, đảm bảo không mắc những bệnh lý nguy hiểm, nhất là bệnh xã hội để bảo vệ tốt sức khỏe của mẹ và bé.

Mong rằng từ những thông tin về bệnh giang mai lây qua đường nào? tại Phòng Khám Thăng Long sẽ giúp bạn đọc có cách phòng chống và bảo vệ tốt sức khỏe bản thân.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.