028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Bệnh lậu lây qua đường nào?


Song cầu lậu là mầm bệnh nguy hiểm tấn công vào cơ thể người và gây bệnh, vậy chúng gây bệnh lậu lây qua đường nào? Cần có cách phòng chống như thế nào cho phù hợp.

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Quan hệ tình dục

Quan hệ tình dục với đối tượng nhiễm bệnh  lậu là con đường gần nhất khiến hại khuẩn xâm nhập vào cá thể mới gây bệnh.

– Bệnh có thể lây từ dịch, qua tiếp xúc ở bộ phận sinh dục hoặc tay, miệng, hậu môn… nếu không sử dụng bao cao su khi quan hệ.

– Cách tốt nhất để tránh bị lây nhiễm bệnh lậu và nhiều bệnh xã hội là quan hệ chung thủy 1 vợ chồng, quan hệ tình dục an toàn, sử dụng bao cao su khi quan hệ để phòng tránh thêm nhiều bệnh viêm nhiễm.

Dùng chung vật dụng

Sử dụng các vật dụng có chứa mầm bệnh để lại sẽ lây nhiễm gián tiếp cho cá thể mới, vì song cầu lậu có khả năng tồn tại môi trường bên ngoài 1 thời gian nhất định.

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Dùng chung bạn chải dễ bị lây bệnh lậu

– Áo quần là nơi song cầu lậu dễ bám trụ lại nhất, vì vậy nếu vô tình tiếp xúc hay dùng chung áo quần, đồ lót của người bệnh sẽ lập tức bị nhiễm phải bệnh lý này.

– Một số bệnh nhân lậu bị lây nhiễm còn do có thói quen dùng chung đồ dùng cá nhân như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải đánh răng, da cạo… khiến hại khuẩn có điều kiện tấn công.

– Một số nơi công cộng như nhà vệ sinh, bồn cầu, phòng tắm cũng có khả năng bị lây nhiễm cao nếu dùng chung với người mắc bệnh.

– Các tốt nhất là nên cẩn thận trong việc sử dụng đồ dùng cá nhân, hạn chế tối đa việc dùng chung đồ cá nhân. Đây còn là cách để phòng chống nhiều bệnh viêm nhiễm trên da.

Tiếp xúc vết thương hở

Vết thương hở trên da là nơi song cầu lậu có khả năng tồn tại và lây nhiễm khi bị tiếp xúc.

– Mầm bệnh sẽ tấn công gián tiếp khi tiếp xúc, cầm nắm hay va chạm vào vùng da bị tổn thương.

– Song cầu lậu có khả năng ăn sâu vào máu người vậy nên cần phải hết sức cẩn thận với vết thương hở trên da.

Nhận truyền máu

– Bác sĩ tại địa chỉ điều trị uy tín tại tphcm cho biết, nguồn máu không được kiểm định kỹ càng, nhiễm bệnh lậu nếu truyền vào cơ thể người chắc chắn đối tượng nhận phải sẽ mắc bệnh.

– Đối với mầm bệnh lậu và nhiều bệnh xã hội khác buộ phải có xét nghiệm chuyên biệt để nhận thấy trước khi đưa vào cơ thể người.

Di truyền

Lậu là một trong những bệnh có tính di truyền cao, người mẹ mang thai nếu nhiễm lậu khả năng truyền cho thai nhi lên đến 90%.

Bệnh lậu lây qua đường nào?

Lậu di truyền từ mẹ sang con

– Qua quá trình trao đổi chất qua nhau thai giữa mẹ và bé song cầu lậu sẽ có điều kiện xâm nhập gây bệnh. Thai nhi có nguy cơ chết lưu, sinh non cao.

– Hoặc nếu sanh con bằng đường tự nhiên lậu khuẩn sẽ nhiễm trực tiếp từ âm đạo vào thai nhi, khiến trẻ nhiễm lậu trên nhiều bộ phận như mắt, miệng…

Dấu hiệu nhận biết bệnh lậu cần lưu ý

Khi mới phát triển, tại cơ quan nhiễm bệnh sẽ có nhưng dấu hiệu nhận biết khác nhau như:

– Dương vật hay âm đạo có hiệu tượng nóng rát, ngứa, nổi mẫn đỏ kèm theo tình trạng chảy nhiều dịch mủ, nhất là vào buổi sáng.

– Nhiễm bệnh lậu ở cơ quan sinh dục còn khiến người bệnh đối diện với tình trạng tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu nhỏ giọt.

– Mặt nhiễm lậu thường có hiện tượng chảy nhèm gèn, có khi gèn có màu vàng hoặ xanh trắng. Con người đỏ, thường xuyên chảy nước mắt, nhắm mở khó khăn.

– Lậu ở miệng thường mọc xung quanh mép môi hoặc ở vòm họng, gây ra những lỗ loét lớn, khiến việc ăn uống khó khăn.

Phòng Khám Thăng Long khuyến cáo, căn cứ vào bệnh lậu lây qua đường nào? bạn cần phải có biện pháp phòng tránh bệnh hợp lý để bảo vệ sức khỏe bản thân và gia đình.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.