028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Cảnh giác trước bệnh viêm vùng chậu cấp tính


Một trong những bệnh lý phổ biến ở nữ giới là viêm vùng chậu cấp tính, xảy ra ở các bộ phận như buồng trứng, ống dẫn trứng, tử cung và cùng xương chậu. Bệnh khi phát triển đến giai đoạn mãn tính thường gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cần điều trị sớm.

Viêm vùng chậu cấp tính nguyên nhân do đâu?

– Viêm vùng chậu chủ yếu là do khuẩn Neisseria gonorrhoeae hoặc Chlamydia trachomatis gây ra, chúng tấn công từ hệ tiêu hóa hoặc từ âm đạo xâm nhập vào hệ thống vùng chậu để gây bệnh.

– Xét về khía cạnh trên, bệnh viêm vùng chậu cấp tính thường bị lây nhiễm do chủ yếu quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với người mắc bệnh và không sử dụng bao cao su. Mắc các bệnh lý như lậu, chlamydia không được điều trị sớm sẽ dẫn đến viêm cùng chậu.

– Bệnh còn xảy ra di nữ giới vệ sinh vùng kín không sạch hoặc thụt rửa quá sâu, lam dụng dung dịch vệ sinh phụ nữ gây ngứa, viêm nhiễm cho vùng kín, vi khuẩn lúc này có điều kiện xâm nhập vào vùng chậu để gây bệnh.

– Nữ giới có hành vi quan hệ tình dục sớm, nhiều lần với các đối tượng khác nhau sẽ dẫn đến viêm cùng chậu.

– Ngoài ra, bệnh còn xảy ra khi chị em phụ nữ thường xuyên nạo hút thai nhiều lần, di chứng để lại ảnh hưởng đến các bộ phận từ tử cho đến buồng trứng.

Biểu hiện bệnh viêm vùng chậu cấp tính

Phòng khám đa khoa uy tín tphcm cho biết, viêm vùng chậu cấp tính là giai đoạn mới phát bệnh, trường hợp này bệnh thường không có biểu hiện rõ ràng, tuy nhiên càng về sau sẽ có một số dấu hiệu dễ nhận biết như sau:

Cảnh giác trước bệnh viêm vùng chậu cấp tính

Viêm vùng chậu cấp tinh gây ra nhưng cơn đau ở vùng bụng

– Vùng bụng bị đau âm ỉ kéo dài, cơn đau có thể nặng hơn càng về sau

– Tiểu tiện khó khăn do nóng rát âm đạo, dòng nước tiểu yếu, tiểu buốt, tiểu rắt.

– Khí hư ra nhiều và có mùi hôi, đặc biệt khi khí hư xuất hiện có màu xanh, vàng.

– Xuất hiện kinh nguyệt giữa chu kỳ, kèm them cảm giác khó chịu, cơ thể mệt mỏi, thân nhiệt cao.

– Bệnh viêm vùng chậu cấp tính còn gây ra những cơn đau khi khiêng vác nặng hoặc khi quan hệ tình dục.

Tác hại do viêm vùng chậu cấp tính gây ra

– Khiến đau mãn tính vùng chậu: Viêm vùng chậu cấp tính khi không được điều trị sớm sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, bệnh khiến nữ giới đối diện với tình trạng đau đớn khó chịu, không thể làm việc, sinh hoạt và quan hệ vợ chồng bình thường. Nhất là ở vùng bụng dưới, vùng lưng, và xương chậu.

– Mang thai ngoài tử cung: Viêm vùng chậu khiến tinh trùng và trứng không thể thụ tinh trong tử cung, điều này khiến trứng thường xuyên bị mang thai ngoài tử cung.

– Vô sinh: Viêm vùng chậu cấp tính kéo dài là nguyên nhân gây tắc dính buồng trứng, ống dẫn trứng. Trứng không thể rụng đúng chu kỳ, là nguyên nhân dẫn đến bệnh vô sinh ở nữ giới.

– Bệnh còn khiến tử cung mang sẹo, khiến việc mang thai và sinh con khó khăn hơn ở phụ nữ bình thường.

Viêm vùng chậu cấp tính cần được điều trị sớm

– Viêm vùng chậu cấp tính nếu được điều trị sớm sẽ không có gì nguy hại lớn, bệnh cần được hỗ trợ điều trị tại các cơ sở y tế chuyên khoa.

Cảnh giác trước bệnh viêm vùng chậu cấp tính

Viêm vùng chậu cấp tính cần được điều trị sớm tại cơ sở y tế chuyên khoa

– Bệnh thường được sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ để điều trị, bệnh nhân cần sử dụng thuốc đung liều lượng, không được tự ý mua thuốc hoặc ngưng sử dụng thuốc đột ngột, tránh những biến chứng không hay xảy ra.

Bác sĩ tại Phòng Khám Thăng Long khuyến cáo, nữ giới mắc bệnh viêm vùng chậu cấp tính cần thực hiện điều trị sớm, để bệnh biến chứng đến giai đoạn mãn tính sẽ rất nguy hiểm.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.