028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Đi tiểu ra mủ trắng là bệnh gì?


Nếu gặp phải hiện tượng đi tiểu ra mủ trắng thì chúng ta phải hết sức cẩn thận vì đây có thể là dấu hiệu của bệnh lậu, viêm niệu đạo, viêm bàng quang, viêm tuyến tiền liệt hay nhiễm trùng đường tiết niệu.

Thông thường, ở người khỏe mạnh, khi đại tiện, nước tiểu thường có màu trong hoặc hơi ngả vàng.

Tuy nhiên, trong trường hợp đi tiểu nhưng cảm thấy đau buốt, nước tiểu có màu trắng đục thì được coi là bất thường.

Hiện tượng này cũng có thể bị nhầm lẫn với tiểu ra chất cặn hay tiểu ra tinh trùng vì cũng có màu đục kèm theo với nước tiểu.

Đi tiểu ra mủ trắng là biểu hiện của bệnh lậu

– Đây là một trong những bệnh xã hội nguy hiểm, có thời gian ủ bệnh từ 2 – 6 ngày, sau đó sẽ biểu hiện triệu chứng ra bên ngoài.

– Khi mắc bệnh lậu, nam giới sẽ có cảm gác đau buốt, nóng rát dọc theo niệu đạo, kèm hiện tượng tiểu buốt, nước tiểu có màu trắng đục lẫn mủ, nhất là vào sáng sớm.

Đi tiểu ra mủ trắng là bệnh gì?

Biểu hiện bệnh lậu ở nữ giới

Triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới thường khó nhận biết hơn, chỉ biểu hiện bằng các dấu hiệu như tiểu rắt, khí hư ra nhiều, đau vùng xương mu. Kiểm tra âm đạo sẽ thấy có mủ kèm mùi hôi, cổ tử cung sưng tấy, viêm đỏ.

– Bệnh lý này nếu trì hoãn trong việc hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến những viêm nhiễm khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm vòi trứng, viêm tiểu khung… ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng sinh lý và sinh sản của cả nam và nữ.

Đi tiểu ra mủ trắng là biểu hiện bệnh viêm niệu đạo

– Viêm niệu đạo là viêm nhiễm xảy ra ở ống dẫn nước tiểu.

– So với nam giới, nữ giới thường có tỷ lệ mắc bệnh cao hơn do niệu đạo của họ ngắn hơn, lại gần với hậu môn và âm đạo nên rất dễ bị vi khuẩn có hại ở hậu môn hay các vi khuẩn gây viêm nhiễm phụ khoa tấn công và gây bệnh.

– Khi mắc phải bệnh lý này, người bệnh sẽ nhận thấy nước tiểu đục như mủ, tiểu buốt, tiểu rắt.

– Viêm niệu đạo có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của cả nam và nữ giới. Tuy nhiên, không phải ai cũng nắm rõ về bệnh lý này nên thường chỉ tiến hành thăm khám khi bệnh đã có những biểu hiện trầm trọng.

Đi tiểu ra mủ trắng cảnh báo bệnh viêm bàng quang

– Viêm bàng quang thuộc nhóm các bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu, thường gặp ở nam giới tuổi trung niên và người cao tuổi do sự xâm nhập của vi khuẩn hoặc sức đề kháng kém.

Đi tiểu ra mủ trắng là bệnh gì?

Khi mắc viêm bàng quang, người bệnh sẽ nhận thấy nước tiểu đục như mủ, tiểu buốt, tiểu rắt

– Bệnh lý này biểu hiện bằng các triệu chứng tiểu nóng rát, đau ở vùng niệu đạo, đôi khi tiểu rắt tiểu buốt, tiểu ra mủ,…

– Trường hợp viêm bằng quang cấp, người bệnh sẽ cảm thấy đau lưng, sốt, rùng mình. Lúc này, viêm bàng quang đã ảnh hưởng đến thận, làm thận tổn thương nghiêm trọng.

Đi tiểu ra mủ trắng là dấu hiệu nhiễm trùng đường tiết niệu

– Nhiễm trùng đường tiết niệu xảy ra khi có sự xuất hiện của vi khuẩn ở bất kỳ cơ quan nào thuộc đường tiết niệu.

– Bệnh biểu hiện bằng hiện tượng buồn tiểu thường xuyên, tiểu buốt, tiểu lắt nhắt, không kiểm soát được dòng nước tiểu, nước tiểu đục hoặc có mùi hôi, mủ trắng lẫn trong nước tiểu.

– Ngoài ra, người bệnh còn cảm thấy đau vùng xương mu, sốt, buồn nôn, run rẩy, đau lưng, thường xuyên đi tiểu nhưng tiểu buốt và ra máu.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Thăng Long cho biết, đi tiểu ra mủ trắng cảnh báo nhiều bệnh nguy hiểm. Do đó ngay khi nhận thấy tình trạng này, nam giới phải tiến hành thăm khám tại phòng khám đa khoa uy tín và tiếp nhận phác đồ hỗ trợ điều trị ngay nhằm ngăn chặn các biến chứng không lường.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.