028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt


Bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây những ảnh hưởng không nhỏ đến đời sống, khả năng sinh sản của nam giới. Chính vì vậy mà việc điều trị phì đại tuyến tiền liệt là cần thiết.

Bệnh phì đại tuyến tiền liệt

– Đây là hiện tượng của các tế bào tại tuyến tiền liệt tăng kích thước bất thường, gây áp lực lên bàng quang và niệu đạo, gây khó khăn cho tiểu tiện.

– Nam giới trung tuổi và người già là những đối tượng có nguy cơ mắc bệnh phì đại tuyến tiền liệt rất cao.

Nguyên nhân gây phì đại tuyến tiền liệt chủ yếu là do chế độ ăn uống, sinh hoạt kém gây nên và ngày nay thì bệnh hoàn toàn có thể điều trị được vì thế mà người bệnh không nên quá lo lắng mà ảnh hưởng tới sức khỏe.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Hình minh họa bệnh phì đại tuyến tiền liệt

– Bệnh phì đại tuyến tiền liệt gây chứng tiểu khó, tiểu đau, tiểu rắt tiểu buốt,… Nếu để tình trạng này liên tục kéo dài, sẽ dẫn tới nguy cơ bị các khối u làm tắc đường nước tiểu.

– Tuy là căn bệnh lành tính nhưng nếu phì đại tuyến tiền liệt không được chữa trị kịp thời sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống của người bệnh, thậm chí gây tổn hại cho thận.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Để đem lại hiệu quả như ý muốn, sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ xem xét các triệu chứng và mức độ của người bệnh để đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng nội khoa

– Đây là phương pháp thường được sử dụng nhiều nhất, có tác động từ bên trong cơ thể thông qua việc sử dụng thuốc.

– Các bác sĩ sẽ cho người bệnh sử dụng thuốc để làm giãn cơ trơn ở tuyến tiền liệt, làm giãn cơ thành mạch và cổ bàng quang.

– Điều này giúp cho tình trạng tắc nghẽn ở niệu đạo sẽ được thông, giúp cho việc đi tiểu tiện được thực hiện dễ dàng và nhanh chóng hơn.

– Tuy nhiên, để dùng thuốc đạt hiệu quả, bệnh nhân cần theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ, không được tự ý bỏ giữa liệu trình khi thấy biểu hiện của bệnh đã hết, vì điều đó sẽ khiến cho bệnh dễ tái phát trở lại.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt bằng ngoại khoa

– Đối với trường hợp điều trị bằng thuốc nhưng không đem lại hiệu quả, các bác sĩ chuyên khoa sẽ chỉ định áp dụng phương pháp ngoại khoa nhằm đem lại kết quả điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt tối ưu.

Điều trị phì đại tuyến tiền liệt

Sử dụng phương pháp ngoại khoa trong việc điều trị bệnh phì tuyến tiền 

– Những phương pháp ngoại khoa có thể  sử dụng cho việc hỗ trợ chữa phì đạo tuyến tiền liệt gồm:

Phương pháp cắt bỏ tuyến tiền liệt thông qua niệu đạo.

Phẫu thuật mở tuyến tiền liệt.

Phẫu thuật xâm lấn tối thiểu gồm có phẫu thuật bằng Laser, thủ tục Enucleative và Ablative.

– Tuy nhiên, việc sử dụng hỗ trợ điều trị bằng các phương pháp ngoại khoa thường mang lại nhiều rủi ro và nguy cơ biến chứng hơn so với phương pháp hỗ trợ điều trị nội khoa.

– Vì thế, các bạn nên tìm đến cơ sở y tế uy tín có đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm cùng trang thiết bị hiện đại trong việc điều trị bệnh nhằm đem lại hiệu quả tốt.

– Ngoài ra còn có một số phương pháp hỗ trợ điều trị tại nhà mà bác sĩ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long nhấn mạnh, việc điều trị bệnh phì đại tuyến tiền liệt là rất cần thiết bởi bệnh lý này gây ra những hậu quả khôn lường, thậm chí là ảnh hưởng đến chức năng thận. Vì thế, ngay từ khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh, nam giới hãy đến các phòng khám đa khoa uy tín để được tư vấn và điều trị.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.