028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?


Kinh nguyệt không đều là tình trạng thường gặp ở giới, nếu tình trạng diễn ra thường xuyên sẽ ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe và khả năng gây vô sinh là rất cao.

Bệnh lý này biểu hiện ở tình trạng thời gian hành kinh ngắn dài, khối lượng máu ra ít, nhiều bất thường.

Vậy: “Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Bài viết dưới đây sẽ hỗ trợ bạn đọc trả lời vấn đề này được rõ ràng hơn:

Nguyên nhân gây kinh nguyệt không đều

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt bất thường như rối loạn nội tiết, rối loạn đông máu hay mắc các bệnh lý phụ khoa khác.

– Kinh nguyệt ở nữ giới phụ thuộc vào hoạt động nội tiết của estrogen và progesterone, khi hàm lượng hormone rối loạn rối loạn sẽ tác động đến tử cung và cấu tạo lớp nội mạc khiến kinh nguyệt không ổn định.

– Những bệnh lý như đa nang, u nang, lạc nội mạc tử cung, polyp cổ tử cung, u xơ tử cung đều góp phần tác động gây ra rối loạn kinh nguyệt

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều có thể gây vô sinh từ các biểu hiện bất thường trong thời gian hành kinh và số lượng kinh nguyệt tiết ra.

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không phụ thuộc nhiều vào thời gian hành kinh

Kinh nguyệt ra sớm

– Biểu hiện ở việc kinh nguyệt đến sớm trước 7 ngày hoặc thậm chí xuất hiện tình trạng hành kinh hai lần trên tháng.

– Hành kinh sớm có thể dẫn đến thiếu máu, sảy thai, ảnh hưởng đến khả năng mang thai nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời.

Chậm kinh

– Biểu hiện ở việc chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới đến muộn vượt quá 7 ngày.

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Kinh nguyệt không đều dẫn đến chậm kinh

– Thông thường tình trạng này xuất hiện có thể do kinh nguyệt không đều gây ra bởi hội chứng đa nang buồng trứng, trứng không thể phát triển kịp để rụng, gây rối loạn chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới.

– Chậm kinh diễn ra thường xuyên nếu không được chữa trị sẽ rất khó cho nữ giới tính được ngày rụng trứng và có thai như mong muốn.

Kinh thưa

– Kinh thưa là tình trạng kinh nguyệt diễn ra quá dài, từ 35 ngày trở lên. Điều này khiến nữ giới có khi rụng trứng và có khi không rụng trứng.

– Trong chu kì có rụng trứng, thời gian các u nang trứng chín bị kéo dài làm cho trứng rụng không theo đúng chu kỳ, khả năng thụ thai kém.

– Trong chu kì không có rụng trứng, chức năng rụng trứng bị khống chế, nang không phát triển, trứng không thể rụng, khiến kinh nguyệt không đều gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không căn cứ vào số lượng máu kinh

Máu kinh ra ít

– Kinh nguyệt ít là hiện tượng rối loạn kinh nguyệt do lượng máu kinh thường xuyên ra dưới 20- 80ml/ chu kỳ.

– Hiện tượng kinh nguyệt ít do mắc bệnh về nội mạc tử cung thường khiến nữ giới khó có thể mang thai, vì nội mạc tử cung mỏng, nhiều mô sẹo tại nội mạc có tác động tiêu cực đến việc làm tổ của trứng trên thành mạc.

– Máu kinh ra ít do viêm buồng trứng cấp tính dễ dẫn đến nguy cơ viêm tắc vòi trứng và vô sinh hiếm muộn ở nữ giới.

Kinh ra nhiều

Kinh nguyệt không đều có gây vô sinh không?

Máu kinh ra nhiều do tình trạng kinh nguyệt không đều

– Kinh nguyệt ra nhiều ở nữ giới biểu hiện ở lượng máu kinh vượt quá 80ml/chu kỳ. Tình trạng này xảy ra do nhiều bệnh lý gây ra ở tử cung và buồng trứng ảnh hưởng nhiều đến khả năng sinh sản của chị em phụ nữ.

– Lớp nội mạc tử cung càng dày càng khiến lượng máu kinh ra nhiều, đồng thời tình trạng này kéo dài gây ảnh hưởng nhiều đến thai nhi, nguy cơ sảy thai cao.

– Kinh nguyệt ra nhiều do hội chứng u nang, đang nang buồng trứng khiến nữ giới khó có thể mang thai.

Vô kinh

– Những vấn đề liên quan tới các cơ quan như tử cung, buồng trứng, tuyến yên và vùng dưới đồi đều có tác động gây vô kinh ở nữ giới.

– Vô kinh là tình trạng kinh nguyệt bất thường có nguy cơ gây vô sinh cao ở nữ giới do tình trạng teo tử cung, rối loạn hoạt động buồng trứng…

Rong kinh

Rong kinh là gì? có thể phỏng đoán triệu chứng này ở cả thời gian hành kinh kéo dài và cả số lượng máu kinh chảy ra.

– Tình trạng này liên quan đến các bệnh lý như xuất huyết tử cung, rối loạn chức năng buồng trứng, viêm nội mạc tử cung khiến máu kinh ra nhiều vào kéo dài không dứt.

– Tinh trùng khó có thể gặp trứng để thụ tinh, đồng thời trứng cũng không thể rụng đúng theo chu kỳ được.

Bác sĩ tại Đa Khoa Thăng Long khuyến cáo, kinh nguyệt không đều rất dễ gây vô sinh ở nữ giới, chị em phụ nữ không nên lơ là mà phải có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.