028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Kinh nguyệt ra ít có sao không?


Kinh nguyệt ra ít là tình trạng kinh nguyệt không đều, biểu hiện qua lượng máu kinh ra dưới 20ml máu/ chu kỳ, điều này có thể xuất phát từ nhiều bệnh lý phụ khoa gây nguy hiểm đến nữ giới.

Chu kỳ kinh nguyệt ở nữ giới diễn ra 1 lần/tháng khi nang noãn phóng ra không gặp được tinh trùng để thụ tinh. Nan noãn sẽ vỡ và tan thành máu kinh ra trong mỗi chu kỳ.

Kinh nguyệt bình thường ở nữ giới có chu kỳ 28 – 35 ngày; lượng máu kinh ra trung bình từ 20 – 80ml/chu kỳ, kéo dài từ 5 – 7 ngày.

Nếu chi kỳ hành kinh thường xuyên diễn ra lệch với các đặc điểm trên trong thời gian dài thì nữ giới cần xem xét lại tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của mình.

Vậy tình trạng kinh nguyệt ra ít có sao không? Chúng ta sẽ cùng tham khảo một số thông tin dưới đây để làm rõ vấn đề này.

Nguyên nhân dẫn đến kinh nguyệt ít

Có nhiều nguyên nhân chi phối khiến kinh nguyệt ra ít như tâm lý bất ổn, cấu tạo nội mạc, mắc bệnh buồng trứng, tử cung…

 Kinh nguyệt ra ít có sao không?

Hội chứng đa nang buồng trứng và tình trạng kinh nguyệt ra ít

– Trạng thái tâm lý không ổn đinh, mệt mỏi, căng thẳng kéo dài thường khiến nhiều chị em có hoạt động kinh nguyệt kém, lượng máu kinh ra ít hoặc có trường hợp bế kinh.

– Ở nhiều nữ giới do cấu tạo nội mạc tử cung có nhiều mô sẹo, không dày bị di truyền từ mẹ hoặc nạo phá thai nhiều lần thường gây ra hiện tượng kinh nguyệt ra ít trong những ngày hành kinh.

– Hội chứng đa nang buồng trứng khiến trứng không thể trưởng thành và rụng theo chu kỳ. Tuy nhiên, sự dao động của estrogen có thể gây bong tróc những mảnh tử cung nhỏ nên sẽ có một ít lượng máu kinh chảy ra.

– Các bệnh lý như viêm tử cung, viêm cổ tử cung thường dẫn đến hiện tượng ứ máu thất thường, chảy máu ít khi quan hệ mà người bệnh lầm tưởng đó là hiện tượng kinh nguyệt.

Kinh nguyệt ra ít có sao không?

Tình trạng kinh nguyệt ra ít dù xuất phát từ nguyên nhân nào đều gây ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của nữ giới.

Ảnh hưởng đến sức khỏe

– Các bệnh lý liên quan đến tử cung, buồng trứng gây kinh nguyệt ra ít  luôn khiến nữ giới trong tình trạng mệt mỏi, kiệt sức, đặc biệt là vấn đề viêm nhiễm và các u xơ hình thành tại tử cung.

– Ở giai đoạn viêm buồng trứng cấp tính, nữ giới luôn phải gánh những cơn đau mỏi vùng thắt lưng, bụng dưới, vùng chậu, cơ thể mệt mỏi, sốt, chán ăn.

– Cùng với hiện tượng chảy máu do viêm nội mạc cổ tử cung là những cơn đau tại dữ dội ở âm đạo, vùng bụng, vùng chậu và vùng hạ vị.

Ảnh hưởng đến khả năng sinh sản

– Nội mạc tử cung mỏng, mô sẹo tại nội mạc tử cung hình thành do viêm nhiễm kéo dài khiến kinh nguyệt ra ít và tác động tiêu cực đến việc làm tổ của trứng trên thành mạc.

Kinh nguyệt ra ít có sao không?

Kinh nguyệt ra ít khiến nữ giới khó có thể mang thai

– Các bệnh lý liên quan đến buồng trứng khiến trứng không thể chín và rụng đúng chu kỳ, hoặc tình trạng viêm tắc vòi trứng gây ra khiến nữ giới không thể nào mang thai được.

– Nữ giới mắc phải các bệnh lý ở tử cung thường gây đau đớn khi giao hợp, không đạt được khoái cảm tình dục dẫn đến khả năm mang thai kém.

– Đồng thời, tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận này góp phần ngăn cảng sự di chuyển và tồn tại của tinh trùng để gặp trứng.

– Ngoài ra, phụ nữ khi mang thai nếu mắc phải các bệnh lý trên thì nguy cơ sảy thai, thai chết lưu hoặc sinh non là rất cao.

Bác sĩ tại Đa Khoa Thăng Long khuyến cáo, tình trạng kinh nguyệt ra ít nếu thường xuyên diễn ra và không được hỗ trợ điều trị phù hợp thì khả năng vô sinh hiếm muộn ở nữ giới là rất cao.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.