028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì?


Tương tự như nhiều bệnh xã hội khác (bệnh lây nhiễm), nguyên nhân gây ra mụn rộp sinh dục có thể lây quan quan hệ tình dục không an toàn, dùng chung đồ cá nhân hoặc bị di truyền…

Mụn rộp sinh dục là gì?

Nhằm trong nhóm bệnh xã hội phổ biến, mụn rộp sinh dục có thể phát triển và gây bệnh trên nhiều bộ phận cơ thể người từ mắt, miệng, tay chân cho đến cơ quan sinh dục.

– Virus herpes là nguồn gốc gây ra căn bệnh này, một phần chúng tồn tại sẵn trong cơ thể người để gây bệnh hoặc một phần bị lây truyền từ cá thể mới. Bị lây nhiễm từ cá thể mới đa phần là bệnh đã phát và gây viêm nhiễm trên cơ thể.

– Mụn rộp sinh dục khi mới phát khiến vùng bệnh có cả giác ngứa nóng râm ran, hơi sưng đỏ như hiện tượng viêm da thông thường.

– Sau vào ngày mới phát hiện ra các chấm đỏ, các chấm đỏ này sẽ phát triển lớn thành các mụn nước, mụn nước vỡ ra và gây viêm nhiễm.

– Bệnh không được điều trị sớm có nguy cơ gây ra hậu quả nghiêm trọng trên nhiều bộ phận như ung thư vòm họng, hoại tử bộ phận sinh dục, da bị nứt nẽ, mất cảm giác…

– Vì vậy, mọi người cần biết những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục sau để có biện pháp phòng tránh hợp lý.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục

Mụn rộp sinh dục lây nhiễm từ người qua ngườ bằng nhiều con đường gián tiếp hoăc trực tiếp.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục trực tiếp

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục trưc tiếp hay còn gọi là lây nhiễm khi quan hệ tình dục trực tiếp với đối tượng mắc bệnh.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì?

Quan hệ tình dục với người mắc bệnh mụn rộp sinh dục sẽ bị nhiễm bệnh

– Đây được xem là nguyên nhân chính và là nguyên nhân chủ yếu khi bị mắc phải căn bệnh xã hội nguy hiểm này.

– Bác sĩ tại địa chỉ điều trị uy tín tại tphcm cho biết, bệnh có hể bị lây nhiễm khi quan hệ với đối tượng nhiễm bệnh khi không sử dụng bao cao su, khiến herpes xâm nhập trực tiếp vào bộ phân sinh dục.

– Hoặc có thể lây nhiễm khi quan hệ qua đường miệng, hậu môn, tay… không an toàn với người mắc bệnh.

– Để tránh bị lây nhiễm căn bệnh này, bạn cần quan hệ tình dục lành mạnh, an toàn, chung thủy 1 vợ 1 chồng. Tránh quan hệ với nhiều đối tượng khác nhau, nhất là gái mại dâm và trai bao.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục gián tiếp

Có nhiều nguyến nhân gây ra mụn rộp sinh dục gián tiếp như:

– Dùng chung đồ cá nhân: Bao gồm các vật dụng như áo quần, khắn tắm, dao cạo, bàn chải đánh răng. Nhữn vật dụng này có nguy cơ tồn tại lượng lớn khuẩn herpes sinh dục do người bệnh để lại. Có thói quen dùng chung những vật dụng này sẽ có nguy cơ mắc bệnh cao. Ngoài ra, bệnh còn có thể lây nhiễm khi dùng bồn cầu chung hoặc dùng chung phòng tắm với người mắc bệnh.

Nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục là gì?

Dùng chung áo quần chứa mầm bệnh herpes sẽ bị mắc bệnh

– Truyền máu: Herpes sinh dục có khả năng ăn sâu vào máu người, nhận truyền máu nếu không được kiểm định kỹ càng sẽ tạo điều kiện cho loại khuẩn này tấn công vào cơ thể người.

– Tiếp xúc vết thương hở: Vết thương hở trên da là điều kiện để khuẩn herpes lây lan qua da, vì vậy cần phải hết sức cẩn thận khi có vết thương hở và tránh tiếp xúc nhiều với người lạ. Điều cấm kỵ nhất nữa là không được dùng chung kim tiêm với người mắc bệnh.

– Di truyền: Những bệnh xã hội đều có tính di truyền cao, mụn rộp sinh dục là một trong số đó. Người mẹ mắc phải herpes dinh dục không được mang thai khi không được điều trị dứt điểm, vì bệnh sẽ lây nhiễm cho thai nhi. Ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng của trẻ nhỏ.

Chuyên mục Phòng Khám Thăng Long khuyến cáo, căn cứ vào những nguyên nhân gây mụn rộp sinh dục mọi người cần phải hết sức chú ý, tránh để bệnh bị lây lan sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.