028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Ra nhiều huyết trắng loãng như nước có sao không?


Ra nhiều huyết trắng loãng như nước chứng tỏ nữ giới đang mắc phải những bệnh lý phụ khoa như quá sản nội mạc tử cung, viêm tử cung, viêm lộ tuyến, polyp cổ tử cung, u xơ cổ tử cung.

Huyết trắng hay còn gọi là dịch tiết âm đạo thường tiết ra một lượng vừa phải để giữ ấm âm đạo và cân bằng môi trường axit chống lượng hại khuẩn tấn công.

Dịch tiết này có màu trắng trong như lòng trắng trứng, nhày dính chứ không đặc quánh hay loãng như nước.

Huyết trắng loãng như nước thuộc tình trạng khí hư bất thường gây ngứa ngáy đau rát tại vùng kín.

Tình trạng này kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng nhiều đến đời sống tinh thần và kéo theo nhiều bệnh viêm nhiễm khác.

Quá sản nội mạc tử cung gây ra huyết trắng loãng như nước

Quá sản nội mạc tử cung thường xảy ra ở phụ nữ giai đoạn mãn kinh, tuy nhiên ngày nay do nhiều yếu tố tác động vẫn khiến cho nội mạc phụ nữ tiền mãn kinh tăng sinh quá mức.

Ra nhiều huyết trắng loãng như nước có sao không?

Nội mạc tử cung càng dày sẽ tác động gây ra tình trạng huyết trắng loãng như nước

– Có thể kể đến một số nguyên nhân như rụng trứng thất thường, sử dụng thuốc có chứa nồng độ estrogen cao và tình trạng béo phì…

– Các tế bào tại lớp lót sẽ tăng lên và chen chút nhau gây ra nhiều vấn đề rối loạn kinh nguyệt và khí hư bất thường.

– Khí hư lúc này cũng tăng sinh, tiết nhiều có khi loãng như nước; chu kỳ kinh nguyệt kéo dài và lượng máu ra nhiều hơn bình thường.

– Tình trạng này đễ lâu sẽ dẫn đến viêm nhiễm, ngứa ngáy và các bệnh lý khác như hội chứng đa nang buồng trứng.

Huyết trắng loãng như nước do viêm cổ tử cung

Một trong những dấu hiệu đầu tiên khi mắc phải viêm cổ tử cung là tình trạng khí khí hư ra nhiều, loãng như nước kèm đau rát vùng kín.

– Các loại vi khuẩn, trùng nấm men khi có điều kiện sinh sôi sẽ phát triển rất nhanh gây viêm nhiễm và biểu hiện thành những triệu chứng rỏ rệt.

– Âm đạo tiết ra nhiều khí hư, thay đổi màu sắc thành xanh, vàng; dịch tiết chuyển từ dạng nhày dính sang loãng như nước và hôi tanh.

– Đồng thời gây ra những cơn đau rát dọc niệu đạo, tiểu khó, tiểu rắt tiểu buốt và đau đớn khí giao hợp.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung dẫn đến huyết trắng loãng như nước

Các tế bào tuyến khi xâm lấn lên bề mặt cổ tử cung sẽ tạo môi trường thuận tiện cho các loại hại khuẩn sinh sôi phát triển.

Ra nhiều huyết trắng loãng như nước có sao không?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung thường xuyên dẫn đến huyết trắng loãng như nước

– Ở giai đoạn 1, khi bề mặt cổ tử cung bị xâm lấn bắt đầu gây bệnh, âm đạo nữ giới sẽ tiết nhiều huyết trắng loãng như nước và có khi tràn ra ngoài âm đạo.

– Thời gian sau đó sẽ bắt đầu viêm nhiễm gây ngứa ngáy, lở loét.

– Khi cổ tử cung bị xâm lấn chiếm hơn 2/3 bề mặt, khí hư lúc này không chỉ tiết ra nhiều mà có thể kèm theo máu và mồi hôi tanh khó chịu.

– Nếu không có hướng hỗ trợ điều trị phù hợp, viêm lộ tuyến cổ tử cung ở nữ giới phát triển mạnh sẽ kéo theo nhiều bệnh lý nguy hiểm như viêm cổ tử cung, ung thư cổ tử cung…

Huyết trắng loãng như nước do polyp cổ tử cung gây ra

Polyp cổ tử cung ở nữ thường là những khối u li ti khoảng 2mm phát triển riêng lẻ hoặc nối liền với nhau sa vào tử cung.

– Bệnh lý này do gia tăng hormone estrogen, tắc mạch máu trong cổ tử cung, nạo phá thai không an toàn hoặc do mắc viêm viêm cổ tử cung, lạc nội mạc tử cung từ trước.

– Dấu hiệu ban đầu là tình trạng tiết nhiều huyết trắng loãng như nước, sau đó các khối u gia tăng kích thước, lở loét viêm nhiễm và ra nhiều khí hư dạng mủ lẫn máu, có trường hợp dạng bã đậu kèm mùi hôi.

Các bác sĩ phòng khám Đa Khoa Thăng Long khuyến cáo, dấu hiệu huyết trắng loãng như nước thường xuất hiện ở giai đoạn đầu của các bệnh lý viêm nhiễm. Vì vậy, chị em phụ nữ cần chủ động bảo vệ bản thân khi thấy tình trạng khí hư bất thường, tiến hành thăm khám kịp thời tránh để bệnh phát triển nặng ảnh hưởng đến khả năng sính sản về sau.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.