028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt bị bệnh gì?


Khí hư màu vàng nhạt là dấu hiệu của nhiều bệnh lý viêm nhiễm như viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến và viêm âm đạo do trùng Trichomonas gây ra. 

Khí hư bình thường ở nữ giới có màu trắng trong tiết ra với số lượng vừa phải giúp giữ ấm âm đạo và cân bằng môi trường axit. Thường ra nhiều khi bị kích thích tình dục hoặc sắp đến ngày rụng trứng, hành kinh.

Tuy nhiên, nếu ra nhiều khí hư màu vàng nhạt và các triệu chứng như đau bụng dưới, đau vùng hạ vị, vùng chậu, kinh nguyệt không đều thì có thể là triệu chứng của những bệnh lý nguy hiểm.

Nữ giới mắc bệnh lý viêm nhiễm chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn, vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nạo phá thai nhiều lần.

Tạo điều kiện cho lượng hại khuẩn sinh sôi phát triển gây rối loạn kinh nguyệt, khí hư bất thường, kéo dài lâu sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe sinh lý và sinh sản của nhiều chị em.

Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt là dấu hiệu của viêm cổ tử cung

Viêm cổ tử cung là bệnh lý phổ biến ở nữ giới, thường xuyên dẫn đến khí hư bất thường, thay đổi về cả màu sắc, tính chất, số lượng dịch tiết.

Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt bị bệnh gì?

Viêm nhiễm tại cổ tử cung thường xuyên dẫn đến ra nhiều khí hư màu vàng nhạt

– Lượng hại khuẩn tại âm đạo phát triển mạnh gây viêm cổ tử cung do tình trạng vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nạo phá thai không an toàn, quan hệ tình dục thô bạo.

– Bệnh viêm cổ tử cung có dấu hiệu nhận biết dễ thấy nhất là trình trạng khí hư bất thường cùng những cơn đau thắt vùng hạ vị, lưng, vùng chậu.

– Tính chất khí hư vẫn ở dạng dịch nhầy dính tuy nhiên có hiện tượng tăng tiết và thay đổi về màu sắc, chủ yếu là có màu xanh, vàng, đôi khi có lẫn mủ và mùi hôi rất khó chịu.

– Kinh nguyệt lúc này cũng bị rối loạn, do tình trạng rong kinh và xuất huyết kéo dài.

Bệnh viêm lộ tuyến tử cung dẫn đến ra nhiều khí hư màu vàng nhạt

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là do sự phát triển quá mức của tế bào tuyến xâm lấn ra bề mặt cổ tử cung.

– Khi các tế bào tuyến này phát triển mạnh sẽ trở thành ổ tích tụ của nhóm hại khuẩn phát triển gây viêm nhiễm.

– Bệnh thường phát triển qua 3 giai đoạn, tuy nhiên chỉ ở giai đoạn 1 bệnh đã xuất hiện những dấu hiệu bất thường, đặc biệt là tình trạng rối loạn khí hư.

– Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt, xanh kèm mùi hôi khó chịu.

– Nếu không có hướng điều trị kịp thời, để bệnh phát triển đến giai đoạn 2, 3 thì khí hư lúc này không chỉ có màu vàng mà còn kèm theo máu, xuất huyết và rong kinh kéo dài.

Viêm vùng chậu và tình trạng ra nhiều khí hư màu vàng

Tình trạng ra nhiều khí hư màu vàng nhạt của bệnh viêm vùng chậu xuất phát từ bệnh lây nhiễm qua đường tình dục hoặc viêm nhiễm do vệ sinh không hợp lý, nạo phá thai nhiều lần.

Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt bị bệnh gì?

Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt do viêm nhiễm các cơ quan tại vùng chậu

– Viêm vùng chậu gây nhiễm trùng hầu hết các cơ quan sinh sản từ tử cung, buồng trứng, tai vòi, phúc mạc chậu và các cơ quan lân cận.

– Khi bệnh phát triển nặng, mức độ cơn đau tăng dần; huyết trắng âm đạo ra nhiều, nặng mùi kèm thay đổi màu sắc chuyển sang vàng hoặc xanh.

Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt cảnh báo viêm âm đạo do trùng Trichomonas

Viêm âm đạo là một bệnh lý phổ biến do tác động của các loại hại khuẩn như nấm Candida, trùng Trichomonas và nhiều tạp khuẩn khác.

– Trong đó, tình trạng viêm nhiễm do trùng Trichomomas là một trong những trường hợp phổ biến dẫn đến ra nhiều khí hư màu vàng nhạt.

– Đồng thời khí hư có hiện tượng sủi bọt, mùi hôi nồng rất khó chịu.

– Thường xuyên ngứa ngáy, đau rát âm đạo, nhất là khi quan hệ tình dục.

– Có thể thấy, những bệnh lý đẫn đến tình trạng ra nhiều khí hư màu vàng nhạt đều gây ra tình trạng viêm nhiễm nặng tại cơ quan sinh sản.

Bác sĩ tại Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long cũng khuyến cáo rằng, nếu bạn gặp phải tình trạng “Ra nhiều khí hư màu vàng nhạt” mà không có biện pháp hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến tình trạng vô sinh, hiếm muộn ở nữ giới. Do đó, việc thăm khám và có hướng can thiệp ngoại khoa kịp thời là điều đặc biệt cần thiết.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.