028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Sùi mào gà ở lưỡi có nguy hiểm không?


Bệnh sùi mào gà là bệnh xã hội ngày càng phổ biến tuy nhiên sùi mào gà ở lưỡi rất ít người biết đến và thường bỏ qua các dấu hiệu của bệnh. Vậy sùi mào gà ở lưỡi có nguy hiểm không?

Nguyên nhân gây sùi mào gà ở lưỡi

– Sùi mào gà ở lưỡi do virus HPV (Human Papilloma Virus) gây nên các tổn thương ở trong khoang miệng người bệnh đặc biệt là vùng lưỡi.

– Bệnh lây nhiễm do quan hệ tình dục bằng đường miệng với người nhiễm bệnh sùi mào gà.

– Ngoài ra bệnh có thể lây nhiễm gián tiếp khi sử dụng đồ dùng cá nhân  của người bệnh như khăn tắm, khăn mặt, bàn chải, son môi,…

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở lưỡi

– Dấu hiệu sùi mào gà ở lưỡi là xuất hiện các nốt u nhú ở trên lưỡi, vòm họng người bệnh rất khó phát hiện.

Sùi mào gà ở lưỡi có nguy hiểm không?

Biểu hiện sùi mào gà ở lưỡi

– Người bệnh sẽ cảm thấy ngứa ngáy đau rát ở miệng, việc ăn uống sẽ trở nên khó khăn ở giai đoạn đầu người bệnh có thể nhầm lẫn với tình trạng nhiệt miệng.

– Các nốt sùi ở lưỡi thường có màu hồng hoặc màu trắng bề mặt lồi lỗm, những nốt sùi có thể mọc độc lập hoặc mọc thành từng mảng cũng như biểu hiện bệnh sùi mào gà chúng có hình dạng giống hoa mào gà hay hoa súp lơ.

– Các nốt sùi mào gà ở lưỡi gây chảy mủ khiến người bệnh cảm thấy hôi miệng rất khó chịu, người bệnh thường bỏ qua các dấu hiệu cho đến khi bệnh trở nặng khiến việc điều trị rất khó khăn.

Sùi mào gà ở lưỡi có gây nguy hiểm không?

– Sùi mào gà ở lưỡi nếu không được điều trị kịp thời có nguy cơ biến chứng nguy hiểm đến sức khỏe người bệnh.

– Gây nhiễm trùng khoang miệng, bệnh lây lan quanh khoang miệng và đến vòm họng gây khó khăn trong việc ăn uống.

– Bệnh sùi mào gà ở lưỡi khiến cho bệnh nhân mặ cảm khi tiếp xúc với mọi người xung quanh gây ảnh hưởng đến tâm lý người bệnh.

– Bệnh có nguy cơ biến chứng ung thư vòm họng nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh cảm thấy rất hôi miệng do các dịch mủ sùi mào gà tiết ra.

Điều trị sùi mào gà ở lưỡi

– Sùi mào gà ở lưỡi rất khó để điều trị cần chú ý đến vị trí các nốt sùi vì có thể gây ảnh hưởng đến việc ăn uống, vì khoang miệng ẩm ướt nên các tổn thương cúng rất khó hồi phục.

Sùi mào gà ở lưỡi có nguy hiểm không?

Nên đi khám khi có các dấu hiện bệnh

– Khi bị sùi mào gà ở lưỡi người bệnh không nên tự ý mua thuốc về để bôi hoặc uống sẽ có nguy cơ gây kháng thuốc và bệnh trở nên trầm trọng hơn.

– Khi có các dấu hiện người bệnh nên đến các cơ sở y tế để khám và điều trị bệnh theo  chỉ dẫn của bác sĩ.

– Hiện nay có rất nhiều phương pháp điều trị sùi mào gà ở lưỡi, dựa vào tình trạng bệnh và nhu cầu của người bệnh mà các bác sĩ chỉ định các phương pháp phù hợp.

– Điều trị bằng thuốc: áp dụng cho trường hợp bệnh nhẹ các bác sĩ có thể chỉ định thuốc uống và bôi lên các nốt sùi.

– Điều trị bằng lazer: phương pháp này là dùng tia lazer chiếu trực tiếp lên nốt sùi và loại bỏ các nốt sùi, chỉ sử dụng cho các nốt sùi lớn mọc độc lập.

– Phương pháp điều trị ALA-PDT: theo các chuyên gia y tế đây là phương pháp điều trị sùi mào gà ở lưỡi hiệu quả và an toàn nhất, ưu điểm của phương pháp này là không đâu nhanh chóng hạn chế khả năng tái phát bệnh.

Hiện nay Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long đã áp dụng các phương pháp vào việc điều trị bệnh sùi mào gà ở lưỡi cho bệnh nhân đến với phòng khám. Với đội ngũ chuyên gia y tế giàu kinh nghiệm luôn tận tâm trong quá trình khám chữa bệnh giúp cho việc điều trị diễn ra nhanh chóng an toàn và hiệu quả.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.