028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở dương vật


Tác hại của bệnh sùi mào gà ở dương vật như thế nào? bệnh có gây ảnh hưởng đến con đường sinh sản và chức năng sinh lý hay không? luôn được nam giới quan tâm hàng đầu vì đây là bộ phận nhạy cảm dễ biến chứng nguy hiểm.

Nguyên nhân gây bệnh sùi mào gà ở dương vật

– Để biết được tác hại của bệnh sùi mào gà ở dương vật như thế nào chúng tà cùng hiểu về nguyên nhân gây bệnh. Bệnh do virus HPV gây nên những tổn thương u nhú trên da, bệnh lây nhiễm chủ yếu do nam giới có quan hệ tình dục không an toàn.

– Sùi mào gà có thể lây trực tiếp khi nam giới tiếp xúc với người bệnh các dịch sùi mào gà dính vào các vết thương, niêm mạc trên cơ thể nam giới gây bệnh.

– Ngoài ra bệnh có thể lây gián tiếp khi sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người bệnh như: nhà tắm, bồn cầu, khăn tắm, bồn tắm, quần lót,…

Biểu hiện bệnh sùi mào gà ở dương vật

– Sùi mào gà ở dương vật sau một thời gian ủ bệnh sẽ nổi những nốt sùi nhỏ li ti có gai, các nôt sùi có bề mặt mềm nhũn kích thước khoảng 1 – 2 mm ở giai đoạn này nếu không chú ý sẽ rất khó phát hiện.

Tác hại sùi mào gà ở dương vật

Dấu hiệu sùi mào gà ở dương vật

– Các nốt sùi ở dương vật lớn dần lên gây ngứa ngáy khó chịu ở dương vật, các nốt sùi này tạo thành từng mảng lớn có hình dạng như hoa mào gà hay hoa súp lơ chảy dịch mủ có mùi hôi dễ bị tổn thương.

– Ngoài ra người bệnh còn cảm thấy mệt mỏi, nóng sốt, nổi hạch bẹn gây đâu nhức bộ phận sinh dục.

Tác hại của bệnh sùi mào gà ở dương vật

Theo các bác sĩ chuyên khoa, nếu bệnh sùi mào gà ở dương vật không được điều trị kịp thời, về lâu dài sẽ gây ra những hậu quả khôn lường. Cụ thể:

Sùi mào gà ở dương vật gây ảnh hưởng sinh hoạt hằng ngày

– Khi những nốt sùi tiết ra dịch mủ màu vàng nhạt, có mùi hôi khó chịu sẽ gây ngứa ngáy, khó chịu cho dương vật.

– Lúc đó nam giới sẽ bị tiểu buốt tiểu rắt, tiểu ra mủ vào buổi sáng,… làm dương vật đau đớn, khiến họ luôn mệt mỏi, lo lắng.

– Ngoài những tác hại của bệnh sùi mào gà ở dương vật ra, cò có những biến chứng như hai bên vùng bẹn nổi hạch sẽ mang đến cảm giác đau đớn, làm khó khăn khi đi lại, gây ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt và công việc hàng ngày.

– Không những thế, sùi mào gà ở dương vật còn mang lại cảm giác tự ti, mặc cảm cho nam giới trong quan hệ tình dục, ảnh hưởng lớn đến hạnh phúc lứa đôi.

Lây nhiễm bệnh cho người thân

– Khi mắc sùi mào gà ở dương vật, bạn có thể lây lan cho bạn tình khi quan hệ tình dục không an toàn.

– Tiếp xúc giác tiếp với vết thương cũng khiến bệnh lây lan.

– Vì sùi mào gà ở dương vật có thời gian ủ bệnh từ 2 – 9 tháng là khá lâu, do đó, trong thời gian này người bệnh thường thiếu sự đề phòng và dễ lây lan cho người khác.

Sùi mào gà ở dương vật – nguy cơ mắc nhiều bệnh nguy hiểm

– Nếu không chữa trị rất dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, thậm chí là bị hoại tử dương vật, ung thư dương vật và gây vô sinh – hiếm muộn cao.

Tác hại sùi mào gà ở dương vật

Sùi mào gà ở dương vật có nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn

– Vì vậy, nam giới cần nên chủ động phòng tránh bệnh sùi mào gà ở dương vật bằng cách giữ gìn vệ sinh vùng kín sạch sẽ, quan hệ tình dục an toàn,…

Các bác sĩ chuyên khoa Phòng Khám Thăng Long  khuyên, khi nam giới có các biểu hiện nghi ngờ bệnh sùi mào gà nên đi khám và điều trị kịp thời tại các đa khoa uy tín để ngăn ngừa các tác hại của bệnh sùi mào gà có nguy cơ xảy ra.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.