028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai?


Phá thai bằng thuốc là phương pháp mà các chị em thường nghĩ tới khi có ý định bỏ thai. Tuy nhiên không phải chị em nào cũng biết thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai?

Bạn biết gì về phá thai?

– Phá thai là phương pháp nhằm chấm dứt tình trạng thai nghén của nữ giới trước khi đến kỳ hạn sinh nở.

– Phá thai thường được áp dụng với những chị em trót mang thai ngoài ý muốn nhưng chưa muốn sinh con, hoặc thai nhi bị dị tật bẩm sinh, hay người mẹ không đủ điều kiện về sức khỏe, kinh tế và tâm lý để sinh con.

Thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai

Hình biến họa về nạn phá thai

– Mặc dù đây được coi là  một hành động không được khuyến khích nhưng vì nhiều lý do khác nhau mà tỷ lệ phá thai ngày càng có xu hướng tăng lên, nhất là những người trẻ.

– Chính vì vậy, việc cung cấp những thông tin về chăm sóc sức khỏe giới tính và các phương pháp phá thai an toàn là vấn đề quan trọng và cấp thiết mà nữ giới cần tìm hiểu nhất hiện nay.

Thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai?

– Trước khi đi vào vấn đề Thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai?, chúng tôi sẽ điểm qua những số liệu xoay quanh tình trạng phá thai bằng thuốc hiện nay:

– Theo một thống kê của Bệnh viện Từ Dũ trong sáu năm liên tiếp, tỷ lệ trẻ vị thành niên phá thai trong tổng số những người phá thai tại viện này tăng nhanh qua từng năm do đời sống tình dục phóng khoáng hơn.

– Và theo một bảng số liệu nữa cho thấy có đến 80% phụ nữ lựa chọn thực hiện phá thai bằng thuốc (vì sự tiện ích), trong đó có hơn 37% chị em tự mua thuốc phá thai  về uống và phải nhận những hậu quả đáng tiếc về sau như: Gây chấn động tâm lý, viêm nhiễm cơ quan sinh dục, vĩnh viễn mất đi khả năng làm mẹ…

– Do đó, việc thực hiện phá thai bằng thuốc an toàn, theo đúng chỉ dẫn của bác sĩ là hết sức cần thiết, không chỉ bảo vệ sức khỏe bản thân hiện tại mà còn là bảo vệ tương lai về sau.

– Quy trình phá thai bằng thuốc an toàn:

+ Với câu hỏi Thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai?, thì theo các bác sĩ chỉ định thực hiện với tuổi thai: Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi nếu thai quá lớn mà áp dụng phương pháp này rất dễ bị băng huyết, sót nhau, sót thai,…

Thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai

Phá thai bằng thuốc chỉ phù hợp đối với thai nhi dưới 7 tuần tuổi

+ Xác định vị trí thai nhi: Cần siêu âm kiểm tra chính xác vị trí thai nhi, chỉ sử dụng thuốc khi chắc chắn thai nhi đã vào trong tử cung, với những thai nhi nằm ngoài tử cung không áp dụng phương pháp này.

+ Kiểm tra sức khỏe thai phụ: Thai phụ cần phải kiểm tra sức khỏe để đảm bảo an toàn trong quá trình bỏ thai. Nếu thai phụ mắc các bệnh lý như tiểu đường, u xơ tử cung,tim mạch, thiếu máu,… thì không thể phá thai bằng thuốc được, lúc này bác sỹ sẽ tư vấn phương pháp phù hợp hơn.

+ Trong quá trình phá thai bằng thuốc: Việc uống thuốc phá thai phải có sự theo dõi chặt chẽ của bác sĩ, thực hiện đo huyết áp, nhịp tim ổn định trước khi ra về.

+ Chăm sóc sau khi sử dụng thuốc: Sau khi phá thai bằng thuốc an toàn, chị em cần nghỉ ngơi theo sự hướng dẫn của bác sĩ và thực hiện tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sĩ tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín.

Hy vọng qua những thông tin chia sẽ vể “Thai nhi mấy tuần tuổi có thể uống thuốc bỏ thai” của Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long sẽ giúp ích cho chị em trong việc có thai ngoài ý muốn.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.