028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Tinh trùng có màu vàng nhạt có sao không?


Tinh trùng có màu vàng nhạt có thể là do hiện tượng sinh lý hoặc mắc phải bệnh lý viêm nhiễm gây ra. Người bệnh cần theo giỏi kỹ càng tình trạng này để có hướng xử lý phù hợp và tránh những biến chứng gây hại.

Nếu do nguyên nhân sinh lý trong cơ thể  gây ra, hiện tượng này có thể mất đi sau đó và không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của nam giới.

Vậy hiện tượng tinh trùng có màu vàng nhạt có sao không? Khi do các nguyên nhân bệnh lý gây ra, kéo dài và kèm theo nhiều dấu hiệu bất thường khác.

Tinh trùng bình thường ở nam giới như thế nào?

– Tinh trùng ở nam giới sau khi được sản xuất ở tinh hoàn sẽ được vận chuyển đến túi tinh, tuyến tiền liệt khi có ý muốn xuất tinh.

Tinh trùng có màu vàng nhạt có sao không?

Tinh trùng màu vàng nhạt do dấu hiệu tinh trùng bất thường gây ra

– Tinh trùng bình thường phải đảm bảo về màu sắc, tính chất và cả khả năng phóng tinh. Chỉ cần có dấu hiệu bất thường, những đặc điểm này sẽ bị thay đổi.

+ Màu trắng đục của tinh trùng có thể chuyển sang vàng nhạt, xanh, nâu hoặc có lẫn máu.

+ Đồng thời, chuyển từ dạng nhày dính sang dạng đặc quánh hoặc loãng như nước cũng là dấu hiệu bất thường.

+ Ngoài ra, tinh trùng khi có dấu hiệu bất thường sẽ gây ra hiện tượng xuất tinh yếu, không di chuyển được sâu vào tử cung để thụ tinh.

Tinh trùng có màu vàng nhạt có sao không?

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng tinh trùng có màu vàng nhạt như xuất tinh kèm dịch, nam giới không quan hệ trong thời gian dài hoặc mắc phải bệnh lý viêm nhiễm như viêm tuyến tiền liệt, viêm túi tinh.

Nam giới không quan hệ trong thời gian dài

– Dù nam giới không quan hệ trong thời gian dài thì tinh hoàn vẫn sản xuất tinh trùng liên tục, điều này khiến lượng lớn tinh trùng bị ứ đọng, nhiều trường hợp bị thay đổi màu sắc sang vàng nhạt.

– Vì vậy, nam giới nếu có hoạt động tình dục sau đó, khi xuất tinh sẽ thấy tinh trùng có màu vàng nhạt chảy ra.

– Nếu nam giới có hoạt động tình dục bình thường trở lại thì tình trạng này sẽ nhanh chóng kết thúc.

Viêm tuyến tiền liệt dẫn đến tình trạng tinh trùng có màu vàng nhạt

Tuyến tiền liệt là bộ phận có vai trò quan trọng trong sản xuất tinh dịch giúp tinh trùng có khả năng tồn tại cao và nâng cao cao chất lượng tinh trùng.

Tinh trùng có màu vàng nhạt có sao không?

Viêm tuyến tiền liệt khiến tinh trùng có màu vàng nhạt

– Do một số nguyên nhân sinh lý hoặc bệnh lý gây ra, khiến tuyến tiền liệt bị viêm nhiễm sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến tính chất và sức khỏe tinh trùng.

– Viêm nhiễm tại tuyến tiền liệt khiến bộ phận này bị tổn thương, thường xuyên tiết dịch mủ trắng đục hoặc chuyển sang vàng nhạt kèm theo nhiều cơn đau lên đường tiết niệu, bàng quang, niệu đạo.

– Nếu không có hướng xử lý phù hợp, khiến chất lượng tinh trùng suy giảm, viêm nhiễm đến các bộ phận lận cận, nguy cơ vô sinh hiếm muộn là rất cao.

Tinh trùng có màu vàng do viêm túi tinh gây ra

Túi tinh là bộ phận thuộc cơ quan sinh sản nam giới, cũng giống như tuyến tiền liệt, túi tinh tham gia bỗ trợ sự tồn tại và di chuyển của tinh dịch.

– Có nhiệm vụ chính là bài tiết ra tinh dịch bao gồm nhiều thành phần như fructose, prostaglandin, protein làm trung hòa acid và giúp cho tinh trùng di chuyển tốt.

– Túi tinh bị viêm thường do nhiều nguyên nhân gây ra như sức khỏe yếu, quan hệ tình dục thô bạo, mắc bệnh viêm nhiễm từ trước tại các cơ quan sinh sản.

– Ban đầu bệnh sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến đường tiết niệu, gây đau đớn cho bệnh nhân khi tiểu tiện, đau quặng vùng bùng dưới.

– Chuyển biến nặng sẽ dẫn đến hiện tượng xuất tinh có lẫn mủ vàng, máu, khiến cơ thể mệt mỏi, nóng sốt kéo dài.

– Túi tinh khi bị viêm sẽ gây ảnh hưởng đến các bộ phận xung quanh như đường tiết niệu, tuyến tiền liệt; tình trạng xuất tinh yếu, tinh trùng có màu vàng nhạt hoặc lẫn máu là điều thường xuyên xảy ra.

Bác sĩ Đa Khoa Thăng Long khuyến cáo, nếu tình trạng tinh trùng có màu vàng nhạt xuất hiện thường xuyên và kéo dài không dứt là nguy cơ của nhiều bệnh lý nguy hiểm, bệnh nhân cần đến ngay các địa chỉ điều trị bệnh uy tín tại Sài Gòn để thăm khám kịp thời.

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.