028 386 22222

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý


Hỏi: Chào bác sĩ! Chồng em năm năm 27 tuổi, chúng em cưới nhau được nửa năm. Mỗi lần gần gũi được gần 1 phút thì chồng em đã xuất tinh, em tìm hiểu ở trên mạng thì được biết đây là chứng xuất tinh sớm. Vậy xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không thưa bác sĩ? (Chị Dung – An Giang).

Chào Dung, xuất tinh sớm là hiện tượng phổ biến ở nam giới nên chị em đừng quá lo lắng nhé! Theo thống kế thì có đến 20% nam giới rơi vào tình trạng này.

Để trả lời cho câu hỏi xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Bạn cần phải hiểu rõ hai chứng bệnh này để có cái nhìn tổng quan nhất.

Bạn hiểu như thế nào về xuất tinh sớm?

Theo các chuyên gia của Phòng Khám Thăng Long, hiện tượng xuất tinh sớm ở nam giới được hiểu đơn giản là “chưa lâm trận đã đầu hàng”, các chàng không tự chủ được việc xuất tinh nên dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm.

– Nếu thời gian quan hệ tình dục chỉ vọn vẹn diễn ra từ 2 – 5 phút mà chàng đã xuất tinh, bao gồm khúc dạo đầu và lâm trận. Hiện tượng này cứ lặp đi lặp lại thì được gọi là xuất tinh sớm.

– Thường thì thời gian xuất tinh sớm không được xác định rõ ràng, nhưng thường thì sẽ dựa theo thời gian lên đỉnh của nữ giới. Nếu chàng xuất tinh trước khi các nàng đạt được khoái cảm thì được gọi là xuất tinh sớm. Nếu hiện tượng xuất tinh xảy ra cũng đồng nghĩa với sự chấm dứt cuộc yêu.

Một cuộc yêu hoàn hảo thường diễn ra từ 7 – 15 phút với 2 phần:

Trong khoảng từ 5 – 30 phút đầu tiên, các chàng chỉ tâm sự, âu yếm và vuốt ve,…người bạn tình của mình, phần này rất quan trọng vì sẽ giúp cuộc yêu của bạn thú vị hơn.

Sau đó, cuộc yêu sẽ diễn ra từ 7 – 15 phút thì được xem là hoàn hảo, được tính từ lúc “cậu bé” tiếp xúc trực tiếp với “câu bé”.

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý

Thời gian cuộc yêu lý tưởng là từ 7 – 15 phút, nếu dưới 5 phút được xem là xuất tinh sớm

Yếu sinh là gì?

Yếu sinh lý ở nam giới được hiểu là khả năng sinh lý bị suy yếu, suy giảm. Các chàng không thể thực hiện khả năng tình dục của mình. Không thể làm thỏa mãn bản thân mình và cả đối phương.

– Yếu sinh lý ám chỉ tình trạng dương vật hoàn toàn không thể cương cứng, không thể đưa dương vật vào âm đạo để quan hệ tình dục. Tình trạng này thường được gọi vui là “trên bảo dưới không nghe”.

– Những người bị yếu sinh lý sẽ cần nhận được hỗ trợ từ bên ngoài như thuốc hay “những hình ảnh kích thích mát mẻ” mới có thể xung trận.

– Cậu bé có thể cương cứng nhưng không thể duy trì được trong khoảng thời gian quan hệ, nhanh chóng bị xìu xuống, khiến cuộc vui của bạn không trọn vẹn.

– Ngoài ra, dương vật có thể cương to nhưng lại không cứng cũng không thể đưa vào âm đạo, dẫn đến việc không thể quan hệ được.

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không?

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý? Dựa vào những đặc điểm ở trên thì xuất tinh sớm và yếu sinh lý thuộc hai trường phái hoàn toàn khác nhau. Nhưng có liên quan mật thiết với nhau, xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý mà chỉ dấu hiệu của bệnh yếu sinh lý.

Xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý

Hiện tượng xuất tinh sớm không phải là yếu sinh lý

– Nếu chàng mắc chứng xuất tinh sớm thì vẫn có khả năng quan hệ tình dục nhưng xuất tinh sớm khiến cho cuộc yêu không được chọn vẹn, nhưng nếu tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến nhiều hậu quả đáng tiếc.

– Hiện tại, có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng xuất tinh sớm ở nam giới, tâm lý lo lắng, yếu tố sức khỏe. Bên cạnh đó cũng tiềm ẩn các bệnh nam khoa nguy hiểm như: viêm đường tiết niệu, viêm bao quy đầu, viêm niệu đạo ở nam giới,…

– Yếu sinh lý là tình trạng nam giới không thể cương cứng dương vật để thực hiện cuộc yêu. Các chàng nhanh chóng đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được khám tổng quát và có được phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp.

Mong rằng bài viết trên đã giải đáp đầy đủ các thắc mắc của chị Dung về việc xuất tinh sớm có phải là yếu sinh lý không? Ngoài ra, các bác sĩ chuyên khoa Đa Khoa Thăng Long cũng khuyên chị Dung đưa chồng đến các cơ sở y tế tốt để được chữa trị nhanh chóng.

Theo các bác sĩ của Phòng Khám Đa Khoa Thăng Long, nam giới mắc chứng xuất tinh sớm cần nhanh chóng đến các cơ sở y tế uy tín để được thăm khám, tránh để tình trạng bệnh nặng hơn.

 Xuất tinh sớm có vô sinh không?

 Tác hại của xuất tinh sớm

 Điều trị xuất tinh sớm kéo dài thời gian yêu

028 386 22222

phongkhamthanglongbs@gmail.com

575 Sư Vạn Hạnh, P.13, Q.10


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028 386 22222 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.