028.38 778 555

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung

Những nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung gây ra nếu không có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời bệnh sẽ biến chứng gây nhiều hậu quả nguy hiểm.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung

Nội mạc tử cung hay còn gọi là niêm mạc có vị trí nằm bên trong tử cung bao gồm tế bào biểu mô trụ tuyến, mô đệm, lớp đáy và lớp nông.

Lớp nội mạc này thường dày lên trong những ngày rụng trứng để đón phôi thai về làm tổ. Đồng thời, nếu không được thụ tinh, các nan noãn cũng sẽ vỡ ra bám trên thành nội mạc chờ ngày hành kinh.

Nguyên nhân gây bệnh viêm nội mạc tử cung ở nữ giới

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến viêm nội mạc tử cung như vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, nạo phá thai không an toàn, lây nhiễm từ các bệnh phụ khoa khác…

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ

Đây được xem là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến viêm nội mạc tử cung và các bệnh phụ khoa khác.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung

Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ dẫn đến viêm nội mạc tử cung

– Vệ sinh vùng kín không sạch sẽ, đặc biệt là sau khi quan hệ và trong kỳ kinh nguyệt dễ tạo điều kiện cho lượng hại khuẩn phát triển xâm nhập gây bệnh ở lớp nội mạc tử cung.

– Ngoài ra, nếu thụt rửa quá sâu vào âm đạo, lạm dụng hóa chất dễ gây mất cân bằng axit, lượng lớn nấm men, vi trùng, virus dễ xâm nhập vào lớp nội mạc.

Nạo phá thai không an toàn

– Tình trạng sót nhau sót thai do nạo phá thai không chuyên gây ra sẽ gây ra tình trạng viêm nhiễm toàn bộ tử cung và lớp nội mạc.

– Ngoài ra, những dụng cụ phá thai không được vệ sinh kỹ càng khi đưa vào tử cung vô tình cũng đưa một lượng lớn hại khuẩn gây bệnh đến lớp nội mạc bên trong.

Do mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa

– Viêm cổ tử cung, viêm lộ tuyến cổ tử cung là nguyên nhân chính yếu kéo theo sự xâm nhập lượng hại khuẩn vào nội mạc tử cung và gây bệnh.

– Ngoài ra, nấm âm đạo, viêm niệu đạo, bệnh lậu và chlamydia tại cơ quan sinh dục và trong máu người bệnh dễ tấn công ngược dòng và ăn sâu vào tử cung gây bệnh lên lớp nội mạc.

Triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung

Triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung thường kèm các dấu hiệu đặc trưng như sốt cao, đau bụng, rối loạn kinh nguyệt và đau khi giao hợp.

Sốt cao do triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung gây ra

– Bệnh mới phát thường khiến cơ thể người bệnh tăng nhiệt, ớn lạnh, nhiệt độ sốt có thể dao động khoảng 38 độ.

– Bệnh càng ở mức độ nặng thì nhiệt độ cơ thể sẽ tăng cao kèm thêm các triệu chứng ớn lạnh, đau đầu, mệt mỏi.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung

Triệu chứng viêm nội mạc tử cung luôn gây ra những cơn đau thắt vùng bụng

Triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung và những cơn đau bụng bất thường

– Bệnh thường xuất hiện với những cơn đau âm ỉ vùng bụng dưới, thường tăng dần theo tình trạng viêm nhiễm và kèm theo hiện tượng khí hư bất thường.

– Ngoài ra, trong kỳ kinh nguyệt, tử cung phải thường xuyên co bóp để đẩy máu ra ngoài gây ra những cơn đau càng dữ dội cho người bệnh.

– Nữ giới còn phải thường xuyên đối diện với tình trạng đau rát do quan hệ tình dục khi cổ tử cung bị tác động.

Rối loạn chu kỳ kinh nguyệt do triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung

Lớp nội mạc tử cung bị viêm nhiễm, chức năng điều hòa hoạt động chu kỳ kinh nguyệt cũng bị ảnh hưởng.

– Thông thường trong chu kỳ kinh nguyệt lượng máu kinh ra trung bình từ 3 – 5 ngày và khoảng từ 20 – 80ml máu/chu kỳ được phân bố đều ra các ngày để hoạt động sinh hoạt vẫn diễn ra bình thường.

– Nếu gặp tình trạng viêm nội mạc tử cung, lượng máu kinh có thể ra ít nhiều bất thường thường, có chu kỳ ra nhiều lại có chu kỳ ra rất ít.

– Thời gian hành kinh ngắn dài thất thường, đôi khi dẫn đến xuất huyết, rong kinh kéo dài.

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung

Nguyên nhân và triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cungBác sĩ tại Đa Khoa Thái Bình Dương cho biết, nữ giới khi thấy cơ thể có những triệu chứng của bệnh viêm nội mạc tử cung nên trực tiếp thăm khám tại các cơ sở y tế chyên khoa để có hướng điều trị kịp thời.

Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong những Phòng Khám Chất lượng tại Tp HCM tọa lạc tại địa chỉ 34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ y bác sĩ tâm huyết với nghề. Phòng khám Thái Bình Dương tp.hcm luôn tự hào mang đến những dịch vụ khám và điều trị tốt nhất với nhiều chuyên khoa như bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội cùng với không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho người bệnh

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương
Các bài viết của Phòng Khám Thái Bình Dương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị