028.38 778 555

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

4 ảnh hưởng nghiêm trọng của giãn tĩnh mạch thừng tinh đến nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh chính là sự giãn bất thường của hệ thống các tĩnh mạch dây thừng tinh ở nam giới. Theo ước tính cho thấy, có khoảng 15% nam giới ở độ tuổi thanh niên bị mắc bệnh. Đây cũng là nguyên nhân chiếm tới 40% tỷ lệ vô sinh ở nam giới. Và 80% ở những nam giới bị vô sinh thứ phát.

Tại sao lại bị giãn tĩnh mạch thừng tinh?

Theo nghiên cứu của Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thái Bình Dương, Giãn tĩnh mạch thừng tinh là tình trạng bệnh lý, trong đó tĩnh mạch thừng tinh bị giãn bất thường của tĩnh mạch tinh và đám rối tĩnh mạch nằm trong bìu.

− Do hệ thông van tĩnh mạch bị suy yếu hoặc không có van, nên xuất hiện hiện tượng trào ngược máu từ tĩnh mạch thận và đám rối tĩnh mạch tinh.

− Do bị tổn thương mà nguyên nhân là do nhiệt độ ở vùng bìu tăng cao.

− Do bẩm sinh: hầu hết bệnh được phát hiện khi đã trưởng thành, Tần suất và mức độ trầm trọng thay đổi tuỳ độ tuổi và giai đoạn phát triển của bệnh.

− Nam giới lười vận động, thường xuyên đứng hoặc ngồi lâu khiến máu dồn về tĩnh mạch tinh lưu thông kém dẫn đến ứ đọng.

4 ảnh hưởng nghiêm trọng của giãn tĩnh mạch thừng tinh đến nam giới

Hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh có ảnh hưởng thế nào?

− Làm teo tinh hoàn: Bình thường mỗi tinh hoàn có 1 hệ thống tĩnh mạch xung quanh. Khi tĩnh mạch bị giãn sẽ làm cho sự phát triển về kích thước tinh hoàn của bên đó chậm lại khiến nó bị nhỏ hơn so với bên còn lại. Mức độ càng nặng thì tinh hoàn càng bị teo nhỏ.

− Làm giảm chức năng sinh lý: Nam giới bị mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng sẽ làm hormone sinh dục bị suy giảm. Điều này kéo dài làm cho đời sống tình dục của nam giới bị ảnh hưởng rất nhiều.

− Nhiệt độ vùng bìu tăng: Vùng bìu của cơ thể bình thường luôn ở nhiệt độ khoảng 33 – 34 độ C, điều này nhờ máu mang oxy từ động mạch vào nuôi dưỡng tinh hoàn. Tuy nhiên bệnh nhân mắc bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh thì nhiệt độ vùng bìu tăng lên từ 2-3 độ C. Điều này gây ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như chức năng sinh lý của nam giới.

− Nguy cơ vô sinh: ngoài việc làm vùng kín mất đi tính thẩm mỹ, mà nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng có thể khiến phái nam đối diện với vô sinh cao.

Khi có những triệu chứng bất thường ở vùng bìu, như đau ở vùng tinh hoàn, cảm giác nặng nề ở tinh hoàn, sờ vào gốc dương vật thấy có những búi giống như sợi mì, một bên tinh hoàn nhỏ hơn, nam giới cần phải đến ngay Bác sĩ để kiểm tra và chữa trị kịp thời.

Phương pháp điều trị:

Đối với bệnh lý về giãn tĩnh mạch thừng tinh, các Bác sĩ chuyên khoa tại Phòng khám Thái Bình Dương có những phương pháp điều trị sau:

− Đối với bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nhẹ, không bị đau đớn tại vùng bìu, tinh hoàn thì sẽ điều trị bằng thuốc. Thuốc có thể ở dạng Tây y hoặc kết hợp giữa Đông y và Tây y nhằm giảm các triệu chứng của bệnh, lưu thông hệ thống tĩnh mạch tinh, giảm nhiệt độ vùng bìu. Người bệnh nên tuân theo chỉ định của bác sĩ, không nên tự ý mua và dùng thuốc tránh gây nên những biến chứng về sau.

4 ảnh hưởng nghiêm trọng của giãn tĩnh mạch thừng tinh đến nam giới

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh.

− Đối với những bệnh nhân bị giãn tĩnh mạch thừng tinh nặng, cảm giác đau tức vùng bìu nhiều, ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như số lượng tinh trùng thì sẽ được chỉ định phẫu thuật. Để phẫu thuật cột tĩnh mạch thừng tinh bị giãn, các bác sĩ chuyên khoa Phòng khám Đa khoa Thái Bình Dương sẽ dùng kính hiển vi để thực hiện nhằm nhận diện rõ hơn động mạch tinh hoàn, hạch bạch huyết và các cột tĩnh mạch bị giãn, hạn chế đến mức tối đa sai sót trong phẫu thuật. Đây là một trong những phương pháp điều trị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh được nhiều nam giới ưu tiên lựa chọn vì đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và nhanh chóng.

Phòng khám Thái Bình Dương đã và đang được nhiều nam giới ưu ái chọn lựa nhờ:

 √ Được Sở Y tế cho phép hoạt động và chịu sự quản lý chặt chẽ từ Sở.

Chất lượng khám chữa bệnh với đội ngũ các chuyên gia, y bác sĩ giàu kinh nghiệm chuyên môn, trang thiết bị y khoa hiện đại theo tiêu chuẩn quốc tế

Khám và chữa trị theo tiêu chuẩn 1 bác sĩ – 1 y tá – 1 bệnh nhân giúp việc theo dõi bệnh tình được đảm bảo nhất có thể.

Thông tin bệnh nhân được bảo mật tuyệt đối, chi phí khám và chữa bệnh được rõ ràng, minh bạch theo quy định của Bộ Y tế.

Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong những Phòng Khám Chất lượng tại Tp HCM tọa lạc tại địa chỉ 34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ y bác sĩ tâm huyết với nghề. Phòng khám Thái Bình Dương tp.hcm luôn tự hào mang đến những dịch vụ khám và điều trị tốt nhất với nhiều chuyên khoa như bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội cùng với không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho người bệnh

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương
Các bài viết của Phòng Khám Thái Bình Dương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị