X

Sữa Morinaga số 0 có tốt không? 5 điều cần biết về sữa Morinaga số 0

Sữa Morinaga

Sữa Morinaga số 0 là một trong nhiều dòng sản phẩm sữa công thức hàng đầu tại Nhật Bản. Tuy nhiên rất ít mẹ biết chi tiết về sữa Morinaga số 0. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Như các mẹ cũng đã biết thì sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Nhưng vì một vài lý do cụ thể mà mẹ không thể cho con bú. Lúc này mẹ sẽ nghĩ ngay tới các loại sữa Nhật. Một trong số đó là sữa Morinaga số 0.

Đặc điểm của sữa Nhật Morinaga số 0

Như đã giới thiệu tới các bạn ở bài viết trước, sữa Morinaga là một trong nhiều thương hiệu sữa Nhật hàng đầu tại nhật Bản từ khá lâu. Các sản phẩm của hãng sữa này luôn được kiểm định rất chặt chẽ và được khá nhiều mẹ bỉm sữa đánh giá cao trên thế giới. Mỗi sản phẩm làm ra đều được kiểm tra và tuân thủ mọi tiêu chuẩn sản xuất.

Sữa Morinaga số 0. Ảnh Internet

Các công dụng nổi bật của sữa Morinaga theo Mẹ Cu Tý được biết

Sữa Morinaga số 0 là dòng sữa dành cho trẻ sơ sinh từ 0 – 9 tháng tuổi. Khi mà nguồn sữa mẹ bị mất đi hoặc do điều kiện hoàn cảnh nào đó mà mẹ không thể cung cấp sữa cho bé thì đây chính là một giải pháp tuyệt vời cho sự phát triển của trẻ.

  • Sữa Morinaga số 0 có các thành phần khá giống với sữa mẹ đặc biệt được bổ sung 2 thành phần chính trong sữa mẹ chính là Lactoferrin và Nucleotides giúp bé có thể tăng cường hệ miễn dịch hoặc ngăn ngừa lợi khuẩn tốt nhất cho trẻ. Bên cạnh đó sữa Morinaga số 0 còn bổ sung 2 loại đường Lactulose và Rafinose. 2 loại đường này giúp bé dễ dàng hấp thụ và tốt cho hệ tiêu hóa của bé hơn. Sữa còn mát và ngăn ngừa chứng táo bón ở trẻ sơ sinh.
  • Sữa cung cấp chất DHA có tác dụng giảm thiểu cholesterol xấu trong  máu. Điều này giảm thiểu các bệnh tim mạch. Taurin là chất giúp não bộ của trẻ phát triển nhanh hơn ngay từ khi còn trong bụng mẹ. Bé không hề tăng cân nhanh mà phát triển đồng đều cơ thể từ bên trong nên hoàn toàn có lợi cho bé.
Đặc điểm của sữa Morinaga cho bé
  • Các vitamin A, D, C, K… giúp bé có thể phát triển toàn diện về cơ thể, hệ cơ xương, tăng cường sức đề kháng, miễn khuẩn…
  • Sữa Morinaga cung cấp canxi đầy đủ giúp trẻ phát triển về chiều cao và hệ cơ xương.
  • Tất cả các chất dinh dưỡng trong sữa Morinaga đều có lợi cho sự phát triển của trẻ sơ sinh. Phần lớn đều khá giống với thành phần trong sữa mẹ nên bé không hề lạ lẫm và kén bú.

Một số lưu ý khi chọn mua sữa Morinaga số 0 dành cho trẻ 0 – 9 tháng

Hiện nay trên thị trường có 2 dòng sữa Morinaga dành cho bé từ 0 -9  tháng là sữa Morinaga số 0 và Sữa Morinaga số 1. Có một vài đặc điểm khác biệt giữa 2 loại sữa này

  • Sự khác nhau giữa sữa Morinaga số 0 nội địa và sữa Morinaga số 1 nhập khẩu

Sữa Morinaga Số 0 : Đây là sản phẩm nội địa được sản xuất tại Nhật Bản do công ty Morinaga Milk sản xuất từ năm 1917. Đây là sản phẩm mà các trẻ em Nhật hay sử dụng hiện nay.

Sữa Morinaga Số 1: Đây là sản phẩm cũng của chính công ty này sản xuất, cùng dây chuyển, cùng công nghệ nhưng được sản xuất riêng cho thị trường Việt Nam. không sử dụng tại Nhật Bản. Dòng sản phẩm sữa Morinaga này được công ty Lê Mây Việt Nam trực tiếp đặt hàng và nhập khẩu độc quyền từ nhà sản xuất. Dòng số 1 được bổ sung thêm hàm lượng I-ốt phù hợp với trẻ em Việt Nam và tuân thủ nguyên tắc dinh dưỡng của Bộ Y Tế.

Sữa Bột Morinaga số 0

Như đã nói ở trên thì sữa Morinaga đều được nghiên cứu và thử nghiệm trước khi bán rộng rãi trên thị trường. Theo một số bài báo mình có đọc qua thì sản phẩm số 0 sử dụng hàm lượng ít I-ốt hơn bởi đặc điểm dinh dưỡng sử dụng rong biển trong bữa ăn hàng ngày của trẻ em Nhật. Điều này khác với trẻ em Việt Nam.

Đặc điểm chung của các dòng sữa Nhật chính là việc bổ sung rau vào thành phần nên hạn chế khả năng táo bón ở trẻ sơ sinh.

Ngoài sự chú trọng về hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch dòng sản phẩm này còn giúp bé phát trí não rất tốt. Với hàm lượng cao DHA, ARA, Omega 3, Axxit folic, Taurin…

Cách pha và sử dụng sữa Morinaga số 0

– Cứ 20ml nước tương đương 1 thìa gạt 2.6 gam bột sữa, pha với nước nóng ở nhiệt độ 70 độ. Dùng nhiệt kế để đo chính xác hoặc xấp xỉ nhé các mẹ.

– Mẹ lấy 1 lượng nước ấm 70 độ C = 2/3 lượng sữa cần pha rồi cho bột sữa vào lắc tan, sau đó cho tiếp một lượng nước sôi để nguội vào sao cho đạt đủ lượng sữa cần pha, lắc lại lần nữa cho bột sữa tan hết.

KHÔNG ĐUN SỮA HOẶC PHA SỮA Ở NHIỆT ĐỘ CAO SẼ MẤT DINH DƯỠNG

– Để nguội sữa tới 40 độ C mới cho bé sử dụng. Mẹ có thể chờ hoặc ngâm sữa vào nước mát.

Các mẹ chú ý các dụng cụ pha sữa cần được vệ sinh, làm sạch và giữ khô ráo, sử dụng nắp đậy và bảo quản nơi khô thoáng. Tốt nhất nên cho bé bú hết lượng sữa vừa pha tránh phải bảo quản để tránh làm mất chất lượng của sữa.

– Sữa sau khi đã mở nắp sử dụng bạn nên cho bé dùng hết trong vòng 1 tháng

admin: