028.38 778 555

Từ 8:00 đến 20:00 (cả tuần)

Social network facebook google+ twitter pinterest

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn là biến chứng phổ biến của căn bệnh này, phát triển từ mức nhẹ cho đến vô sinh vĩnh viễn về sau.

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

Bệnh u nang buồng trứng phát triển do các yếu tố nội tại trong cơ thể gây nên như tế bào trứng kém chất lượng, vỡ mạch máu trên thành nang, thể vàng phát triển quá mức hoặc do dư thừa hormone Chorionic Gonadotropin và Luteinizing (LH)

Không được hỗ trợ kip thời, bệnh không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây vô sinh hiếm muộn ở nữ giới do tình trạng xuất huyết, ung thư và hoại tử gây ra.

Dấu hiệu nhận biết bệnh lý u nang buồng trứng

– Bệnh thường gây ra những cơn đau âm ỉ tại vùng bụng khiến cơ thể người bệnh mệt mỏi.

– Bệnh phát triển càng nặng cơn đau càng dữ dội hơn kèm thêm tình trạng buồn nôn và sốt, chán ăn…

– Chu kỳ kinh nguyệt bình thường bị đảo lộn, có khi xuất huyết rong kinh kéo dài.

– Bệnh còn gây áp lực lên đời sống hằng ngày, vùng bụng sưng to, tay chân yếu, di chuyển khó khăn và tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày.

U nang buồng trứng dẫn dến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh bởi bệnh có tác động như thế nào gây khó khăn thậm chí làm mất khả năng mang thai của chị em phụ nữ.

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn do trứng không thể rụng

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn do trứng không rụng được

Các nang noãn khi phát triển trưởng thành sẽ bắt đầu rụng từ buồng trứng để gặp tinh trùng và thụ tinh.

– Tuy nhiên nếu tình trạng u nang xảy ra, trứng không thể rụng đúng theo chu kỳ vì các tế bào trứng lúc này chứa dịch bệnh. Dễ biến chứng thành xoắn nang, xuất huyết hoặc ung thư, khả năng mang thai lúc này là rất kém.

– Tình trạng xoắn nang và các khối u nang lớn không chỉ cảng trở sự di chuyển của tinh trùng mà còn chèn ép lên thai nhi nguy cơ khiến thai chết lưu hoặc sinh non.

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn do rối loạn kinh nguyệt

U nang buồng trứng thường dẫn đến khinh nguyệt không đều và vô sinh hiếm muộn ở nữ giới do tình trạng xoắn nang hoặc xuất huyết u nang gây ra.

– Tình trạng xoắn nang thường gây ra tình trạng bế kinh kéo dài ở nữ giới.

– Nếu mắc phải u nang xuất huyết, chu kỳ kinh sẽ kéo dài không dứt, chảy máu nhiều hoặc xuất hiện 2 lần kinh trong một tháng.

– Hiện tượng này khiến chị em phụ nữ không thể chuẩn đoán được chu kỳ rụng trứng và còn có nguy cơ gây viêm tắc vòi trứng, cảng trở sự sống sót và di chuyển của tinh trùng.

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

U nang buồng trứng đẫn dến vô sinh hiếm muộn do viêm nhiễm gây ra

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh do viêm nhễm kéo dài

U nang phát triển càng lớn thì nguy cơ gây vô sinh hiếm muộn càng cao.

– Hiện tượng vỡ nang, xuất huyết nang khiến lượng dịch và máu chảy ra gây viêm buồng trứng, ống dẫn trứng.

– Đồng thời, bệnh còn lây lan đến các tế bào lành tính xung quanh như tử cung, cổ tử cung, gây cản trở sự di chuyển và khả năng sống sót của tinh trùng trước khi gặp trứng để thụ tinh.

– Hoặc nếu trứng có gặp được tinh trùng để thụ tinh thì khả năng sống sót của phôi thai là rất kém, viêm nhiễm tại lớp nội mạc tử cung khiến phôi thai không thể bám vào để phát triển.

– Ngoài ra, bộ phận sinh sản bị nhiễm trùng còn khiến thai phị dễ bị sảy thai, sinh non hoặc thai nhi dễ mắc bệnh bẩm sinh khi sinh ra.

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giới

U nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn ở nữ giớiBác sĩ tại Đa Khoa Thái Bình Dương khuyến cáo, nguy cơ u nang buồng trứng dẫn đến vô sinh hiếm muộn là rất cao, nữ giới nên có biện pháp phòng tránh và hỗ trợ điều trị kịp thời khi có dấu hiệu bệnh lý này.

Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương là một trong những Phòng Khám Chất lượng tại Tp HCM tọa lạc tại địa chỉ 34 – 36 Đinh Tiên Hoàng, Phường Đa Kao, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh, được xây dựng và thành lập bởi ban lãnh đạo có tầm nhìn và đội ngũ y bác sĩ tâm huyết với nghề. Phòng khám Thái Bình Dương tp.hcm luôn tự hào mang đến những dịch vụ khám và điều trị tốt nhất với nhiều chuyên khoa như bệnh nam khoa, bệnh phụ khoa, bệnh xã hội cùng với không gian nghỉ ngơi thoải mái nhất cho người bệnh

028.38 778 555

34 - 36 Đinh Tiên Hoàng, P. Đakao, Q.1, TP.HCM


Nếu còn thắc mắc nào về vấn đề này, hãy liên hệ qua số hotline: 028.38 778 555 hoặc nhấp vào khung chat trên website để được tư vấn miễn phí.

Phòng Khám Thăng Long

© 2018 Bản quyền các bài viết thuộc Phòng Khám Đa Khoa Thái Bình Dương
Các bài viết của Phòng Khám Thái Bình Dương chỉ có tính chất tham khảo, không thay thế cho việc chẩn đoán hoặc điều trị